DA THƯỜNG LÀ GÌ?

DA THƯỜNG LÀ GÌ?

Để có một làn da khỏe mạnh sáng khỏe từ sâu bên trong chúng ta cần thấu hiểu và phân loại đúng làn da của mình. Bởi với mỗi loại da sẽ có những đặc điểm riêng biệt đi kèm với phương pháp chăm sóc khác nhau. 

Vậy da thường là gì và những điều nào cần lưu ý khi thuộc loại da này? Cùng tham khảo bài viết sau để có được câu trả lời chi tiết và đầy đủ nhất cho vấn đề này nhé!

 

1. Da thường là gì là loại da như thế nào?

 

Làn da của con người được chia thành các loại như sau: da thường, khô, dầu và hỗn hợp. Trong đó da thường được coi là làn da phổ biến nhất. Vậy da thường là gì và có đặc điểm như thế nào?

 

'"Da thường" hay còn được gọi là làn da cân bằng hay làn da khỏe mạnh. Đặc điểm của làn da thường là vùng chữ T trên gương mặt bao gồm: trán, cằm và mũi có thể là một chút dầu. Tuy nhiên, nhìn chung, về độ ẩm và cả độ dầu trên da thường đều ở mức cân bằng, không bị quá nhờn hoặc quá khô.

 

2. Những biểu hiện cho thấy bạn sở hữu làn da thường có thể kể đến như sau:

 

- Da không có các biểu hiện bị khô, nứt nẻ, bong tróc hay bóng nhờn trên bề mặt. Khi nhìn bằng mắt sẽ thấy da mịn, bình thường. Tình trạng khô hay bóng nhờn được giữ đến cuối ngày.

- Da mặt không có mụn hoặc có cũng rất ít, không nghiêm trọng.

- Da hiếm có nếp nhăn xuất hiện, độ đàn hồi tốt, lỗ chân lông nhỏ.

- Da đều màu không có sự xuất hiện của các nốt đỏ hay sạm, đen.

 

3. Thế nào là một làn da thường khỏe mạnh

 

Một làn da thường khỏe mạnh là làn da không bị nhờn bóng hay khô da. Nhiều người có da thường hay nghĩ rằng da của họ không khỏe mạnh vì thấy xuất hiện nếp nhăn, bị rám nắng hoặc những đốm nâu trên mặt. Trên thực tế, đó không phải là những vấn đề phát sinh của riêng da thường mà có thể gặp ở bất cứ loại da nào khác. Chúng ta vẫn hay nhầm lẫn giữa “làn da khỏe mạnh” và “làn da hoàn hảo”. Có thể nói những làn da hoàn hảo với nước da mềm mịn không tì vết gần như không tồn tại trên đời. Một chút nếp nhăn trên mặt không đồng nghĩa với việc da bạn có bệnh tật gì mà chẳng qua là nó “chưa hoàn hảo” như bạn nghĩ. Vậy nên bạn không cần phải quá cuống quýt mỗi khi thấy một chút xíu bất thường trên da mặt.

 

Có thể thấy, da thường là một làn da lý tưởng và nó "chịu" hầu hết các sản phẩm chăm sóc da. Nhưng không phải vì vậy mà bạn lơ là chuyện chăm sóc cho da thường nhé. Hãy quan tâm và nâng niu làn da của mình bằng những sản phẩm chăm sóc da an toàn, hiệu quả.

Đang xem: DA THƯỜNG LÀ GÌ?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng